Share

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN BAR

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN BAR

Đối với các quán bar, phần kiến trúc bên ngoài đôi khi còn không quan trọng bằng nội thất bên trong. Để quán bar của bạn thu hút được một lượng lớn khách, cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi thiết kế nội thất quán bar.

  1. Diện tích quán bar cần thiết kế nội thất:

Mana Sky Lounge 10

Diện tích và quy mô rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất quán bar, bởi nếu diện tích nhỏ, bạn cần thiết kế đơn giản nhưng vẫn phải có một số điểm nhấn ấn tượng. Việc bày biện quá nhiều vật dụng nội thất trong một không gian hẹp có thể tạo cảm giác rườm rà, sến súa.

Trường hợp quán bar to thì mọi chuyện dễ hơn nhiều, dù vậy cũng cần hết sức chú tâm, tránh để loãng hoặc gây cảm giác nhàm chán. Phần diện tích nhìn chung sẽ là khung sườn cho bản vẽ thiết kế.

  1. Phong cách và đối tượng khách hàng:

Đây là lưu ý cơ bản cho bất cứ một công trình nào được tạo ra để phục vụ mục đích kinh doanh. Đối với các lĩnh vực nội thất nhà hàng – khách sạn, đối tượng khách có thể do người chủ tự hướng đến. Tuy nhiên với quán bar, ngoài yếu tố đó còn có một số điểm cần để tâm. Mẹo nhỏ cho bạn lựa chọn phong cách phù hợp là:

Q3 Lounge 3

– Phong cách hiện đại, trẻ trung: Bar có diện tích nhỏ là thích hợp nhất, nhỏ nhỏ dễ khiến mọi người gắn kết với nhau hơn. Đối tượng khách hàng là người trẻ.

– Phong cách cổ điển, retro: Bar có diện tích trung bình. Lúc này có thể thiết kế nội thất bar theo hướng thiên nhiên phảng phất nét truyền thống. Đối tượng khách hàng là người trung niên.

– Đa phong cách: Bar có diện thích lớn chắc chắn thích hợp nhất, vì không gian rộng ta có thể chia làm nhiều khu dành cho các đối tượng khách khác nhau.

  1. Ánh sáng:

Khi bước vào quán bar, ánh sáng sẽ là thứ tạo ấn tượng đầu tiên. Tùy theo phong cách bar và tùy theo từng khu vực, ánh sáng sẽ khác nhau. Ví dụ tại sân khấu, ánh sáng phải được thiết kế linh hoạt, dễ dàng thay đổi theo nhạc điệu. Còn ở những góc tĩnh lặng, ánh sáng cần nhẹ nhàng, dìu dịu hoặc hơi tối để tạo không gian riêng tư.

  1. Bàn ghế trong quán bar:

Phần bàn ghế khá quan trọng trong thiết kế nội thất quán bar. Bạn cần chọn ghế đúng kích thước, không được cao quá hoặc thấp quá, đặc biệt so với bàn. Thông thường, ghế cao 75 cm và bàn cao khoảng 110 cm là chuẩn nhất. Đây là kiểu bàn ghế khá lý tưởng, có thể giúp khách ngồi thoải mái và quan sát được xung quanh.

Mana Sky Lounge 14

Trên đây chỉ là những lưu ý cơ bản trong quá trình thiết kế nội thất quán bar. Tuy nhiên vẫn chưa đủ để một người “tay ngang” có thể tự thiết kế. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng cho quán bar của mình, tốt hơn hết bạn nên tìm một công ty thiết kế, xây dựng uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Bạn cũng có thể liên hệ với Ngô Gia Long.

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.